.เรื่องที่สำคัญสุดๆสำหรับใครที่อยากแต่งหน้าออกมา
เเล้วดูเนียนใสเป็นธรมมชาติ ไม่หนาปั๊กแลดูไม่งามต้องเรื่องนี้เลย เริ่มตั้งแต่เตรียมผิว เบส รองพื้น และแป้งบางๆความจริงเท่านี้ไม่ต้องมากกว่านี้ ผู้หญิงก็สวยแล้วน่ะ ถิงยังชอบเลยผู้หญิงหน้าใสๆ no make up no eyeliner cleannn blink blinkเพราะฉนั้นเรามาเริ่มกันเลยเริ่มจากก1.การวอร์มรองพื้นการเพิ่ม ประสิทธิภาพของรองพื้นไม่ให้มันเปลี่ยนสีในระหว่างวันเพราะเนื้อรองพื้นจะประกอบด้วยน้ำและน้ำมันวิธีการวอร์มมิ่ง (warming) จะช่วยให้เนื้อรองพื้นเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกันแถมยังทำให้สีของรองพื้นติดทนนานอีกด้วยเทคนิคการอุ่นรองพื้นด้วนิ้วมือเริ่มแรกเราก็หยดรองพื้นลงบนหลังมือข้างที่ไม่ถนัดจากนั้นใช้นิ้วกลางและนิ้วนางของข้างที่ถนัดนั้นวนๆเบา ๆสักพักนึง เพื่อให้รองพื้นนั้นมีอุณหภูมิสูงขึ้นวิธีนี้จะทำให้น้ำและน้ำมันรวมตัวกันเป็นเนื้อเดียวกันจ่ะเพื่อให้ง่ายต่อการเกลี่ยทาลงบนผิวหน้าเน้ออ2.การใช้พัฟแต่งเติมแป้งแต่งหน้าก่อนที่จะ เริ่มเติมแต่งแป้งบนใบหน้า ขั้นแรกให้นำพัฟมาซับแป้งที่ต้องการเบาๆฉนั้นควรแตะเพียงครึ่งหนึ่งของพัฟ เพราะถ้าใช้พัฟกดแป้งแรงๆเนื้อแป้งจะติดพัฟมากเกินไปถ้าเทียบกับการทาลงต่อหนึ่งครั้งซึ่งมันจะทำให้แป้งที่ทาลงไปบนใบบนหน้าดูหนาโบ๊ะๆเกินไปแลดูไม่เนียนเรียบเท่ากันทั้งหน้าเเล้วดูจากรูปมันคือวิธีพื้นฐานของการทาแป้งแบบครึ่งหน้าเริ่มจากการทาตรงที่มีพื้นที่มากที่สุดบนหน้า นั่นก็คือแก้ม โดยทาแบบเกลี่ยออกน่ะค่ะ:: จากนั้นทาไล่ลงมาบริเวณริมฝีปากและคาง
:: ต่อจากนั้นทาบริเวณหน้าผากในลักษณะเกลี่ยขึ้น
:: แล้วค่อยทาเบาๆ บนบริเวณเปลือกตา
:: หลังจากนั้นทาบริเวณจมูก โดยเน้นร่องและสันจมูกในลักษณะทาลง
:: อันดับสุดท้าย โดยการใช้พัฟกดซับแป้งบางๆ เพิ่มเติมในบริเวณที่แป้งลบเลือนได้ง่ายอีกครั้ง เพื่อผิวเนียน เรียบเสมอกันทั่วใบหน้า:: การวับแป้งฝุ่นระหว่างวัน:: ใช้พัฟซับแป้ง:: ทาแป้งในลักษณะกดพัฟลงบนผิวหน้าอย่างเบามือ เพื่อป้องกันไม่ให้ครีมรองพื้นหลุดและจางลงเมื่อทาแป้งในบริเวณจุดเล็กๆ เช่น รอบดวงตา และริมฝีปากแล้วพับพัฟเป็นครึ่งวงกลม และกดซับตามส่วนเว้าส่วนโค้งของใบหน้า*ใช้วิธีกดพัฟ ในบริเวณที่แป้งลดเลือนง่าย เช่น ที-โซน และปีกจมูก**ให้ความรู้สึกถึงผิวเรียบลื่นและเบาสบายเมื่อลูบไล้จากนั้นใช้พัฟส่วนที่ไม่มีแป้งเกลี่ยบริเวณกรอบของใบหน้าจากหน้าผากลงไปบริเวณคางอย่างเบามือ เท่านี้ก็เรียบร้อยย
0 comments:
Post a Comment